Những người sau đây phải cẩn thận khi ăn hạt điều

luu-y-khi-an-ht-dieu

Hạt điều, hạt điều rang muối là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc của nhiều người. Nhưng liệu bạn có biết những điều nên tránh khi ăn loại hạt bổ dưỡng này để bảo vệ sức khỏe. Để việc thưởng thức hạt điều rang muối thơm ngon trọn vẹn hơn.

Những lưu ý khi chế biến và sử dụng hạt điều:

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng

Cơ thể của người phụ nữ mang thai dưới 3 tháng rất yếu, không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng của hạt điều. Nên trong thời điểm này phụ nữ mang thai không nên ăn hạt điều.

Những bà mẹ mang thai mà vẫn khỏe mạnh, trên 3 tháng thì vẫn có thể sử dụng hạt điều bình thường nhé. Nhưng nhớ là đừng nên ăn quá nhiều hạt điều rang muối nha.

Trẻ em chưa có răng thì không ăn được hạt điều

Vì trẻ chưa có răng và không biết hai nên khi ngậm hạt điều trong miệng và sẽ nuốt trọng, rất dễ bị hóc, ngẹn gây ngạt thở. Bên cạnh đó, hạt điều rang muối rất giòn, không bị tan ra như kẹo hoặc bánh nên các mẹ không nên cho bé ăn nhé.

Nếu như các bé muốn ăn, các mẹ nên bóc vỏ và nghiền nát ra rồi đút cho cá bé ăn. Nhưng các mẹ phải ngồi kế bên để trông chừng khi bé ăn bất cứ thứ gì.

Không nên bóc vỏ lụa trước khi ăn hạt điều rang muối

Vỏ lụa của hạt điều rang muối không ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng chỉ gây khô cổ họng chút xíu mà thôi. Điều quan trọng là vỏ lụa có vị đắng, chát và vị mặn của muối khi rang làm mất đi hương vị thơm ngon của hạt.

Không nên ăn quá nhiều hạt điều một lúc

Ăn quá nhiều hạt điều một lúc sẽ làm mất đi cảm giác ngon, lần sau khi thấy hạt điều bạn sẽ thấy ngán. Để ăn hạt điều đúng cách bạn nên vừa ăn, vừa trò chuyện với bạn bè, uống trà, uống nước. Không nên uống các loại nước ngọt khi ăn hạt điều.

Không nên ăn hạt điều rang muối vào lúc quá khuya, ăn xong thì đi ngủ. Cảm giác no sau khi ăn rất khó chịu và làm bạn khó ngủ hơn, ăn vào lúc khuya còn có thể gây tăng cân.

Hạt điều để lâu năm, bị sâu, mốc thì không nên ăn

Những loại hạt điều rang muối để lâu năm sẽ có mùi hôi dầu, hoặc hạt điều bị sâu đã mất đi hương vị của hạt điều. Tuy nó không ảnh hưởng đến chất lượng nhưng nó sẽ làm bạn ngao ngán khi nhìn thấy hạt điều sau này.

 Không ăn hạt điều trước bữa ăn chính

Hạt điều rang muối rất giàu năng lượng sẽ làm cho bạn rất no, hạt điều rang muối chống đói rất hiệu quả, ăn cơm sẽ không ngon.

Nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì có thể áp dụng phương pháp này. Dù gây cảm giác no, nhưng nó giúp bạn ăn ít mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.