Cà chua đắt nhất thế giới Tamarillo có thích hợp tại Việt Nam?

ca-chua-tarmarillo-ca-chua-than-go-co-thich-hop-tai-viet-nam

Đắt gấp chục lần cà chua đen, gấp 50 lần cà chua đỏ, quả cà chua Tamarillo hay còn gọi là cà chua thân gỗ nhập từ Ecuador đã và đang gây sốt ở thị trường Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh với giá lúc cao nhất lên đến 1triệu đồng/kg. 

Cà chua Tamarillo được bày bán có nhiều màu sắc như màu cam, màu đỏ, quả hình elip khác với cà chua bình thường. Tuy nhiên phần ruột khi bổ ra thì rất giống với giống và chua đỏ mà mọi người thường hay sử dụng hàng ngày. Quả nhiều thịt, hình bầu dục hoặc elip, vỏ có nhiều màu từ vàng đến đỏ, hương vị thơm ngon. giàu các vitamin và khoáng chất, có thể ăn tươi như các loại trái cây khác hoặc dùng để chế biến các món ăn.

Cà chua Tamarillo có nguồn gốc từ Andean thuộc Nam Phi, được trồng nhiều ở phía bắc Chile, Argentina, nam Mexico và Ecuador.

Theo các nguồn tin cho biết, loại cà chua Tamarillo có giá không quá cao, tuy nhiên do chi phí vận chuyển xách tay qua đường hàng không nên giá loại cà chua này đã tăng lên rõ rệt (chi phí vận chuyển 600.000/kg).

Tuy nhiên, loại cà chua Tamarillo (cà chua thân gỗ) này cũng đã được một số hộ nông dân ở Lâm Đồng trồng thành công từ năm 2015, cây thích nghi và phát triển tốt. Cây có tán lớn, phát triển nhanh, sức đề kháng tốt. Mỗi cây cho thu hoạch khoảng 30kg quả mỗi đợt, và cho nhiều đợt trong năm. 

So sánh về mặt chất lượng các chuyên gia cho biết: cà chua Tamarillo chấm điểm 10 thì cà chua thường cũng được 7-9 điểm. Tuy nhiên do mới xuất hiện nên loại cà chua này gây nên sự hiếu kỳ, tò mò của giới nhà giàu. Sau một thời gian khi cơn sốt hạ xuống, giá của loại cà chua này sẽ giảm theo.

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.