Chăn nuôi đà điểu – vật nuôi của thế kỷ 21

da-dieu-vat-nuoi-the-ky

Đà điểu là một loài gia cầm có nguồn gốc từ châu Phi. Vậy với điều kiện ở Việt Nam việc chăm nuôi đà điểu có thích hợp. Mặc dù các mô hình chăm nuôi đà điểu ở nước ta cho lợi nhuận cao, có người còn nói Đà điểu là “gia cầm của thế kỷ 21”. Tuy nhiên trước khi bước vào cuộc chơi, người nông dân cần cân nhắc kỹ để tránh tổn thất.

Đà điểu “vật nuôi của thế kỷ” ?

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi, Đà điểu là vật nuôi có sức đề kháng cao, ít bệnh, có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết và có kỹ thuật chăm sóc đơn giản, dễ nuôi. Ngoại trừ việc chi phí đầu tư ban đầu cao, việc chăn nuôi đà điểu cũng ít tốn kém và đơn giản hơn các vật nuôi khác.

Một lưu ý quan trọng là Đà điểu là loài chim chạy và cần nhiều không gian để hoạt động. Nếu không gian quá nhỏ, chúng có thể tông – húc nhau dẫn đến gãy chân và phải loại bỏ gây thiệt hại về kinh tế.

Trong quá trình nuôi Đà điểu bà con phải dọn dẹp sạch sẽ chuồng nuôi, không để sót các vật là trong chuồng. Bởi vì đà điểu là loài rất tò mò, chúng mổ bất cứ thứ gì nhìn thấy, vì vậy các vật lạ có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Hiệu quả kinh tế cao

Ngoài có kỹ thuật chăm sóc đơn giản, các sản phẩm từ đà điểu như thịt, trứng, da, lông đều rất được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Một con đà điểu sau 11 tháng chăn nuôi xuất chuồng có thể đạt 90 – 100kg/con. Với giá bán dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/kg (cân hơi). Người nuôi đà điểu có thể thu lợi nhuận từ 5 – 10 triệu đồng/con.

Chia sẻ:
error0

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.