Chuối Việt Nam đang thu hút nguồn đầu tư của Nhật Bản

Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO)  cho biết: Các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến tiềm năng sản xuất Chuối tại VIệt Nam.

Theo đại diện của JETRO cho biết: Hơn 200 nhà đầu tư Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến các vùng trồng rau sạch như Sapa, Đà Lạt và Vĩnh Phúc. Đại diện của JETRO còn cho biết, nền nông nghiệp Việt Nam đang từng bước phát triển tuy nhiên còn ở quy mô còn nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Để thu hút được các nhà đầu tư Nhật Bản, Việt Nam cần phải giải quyết các vấn đề về đất đai, thủ tục hành chính, các khó khăn về chính sách… để các công ty của Nhật Bản có thể đầu tư, làm ăn quy mô lớn, áp dụng các công nghệ cao vào hoạt động sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.

Mặc dù đã có những thành công thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản như chuối, các loại rau xanh trồng theo công nghệ cao của Nhật Bản. Nhiều doanh nghiệp Nhật đã đầu tư, chuyển giao công nghệ, cung cấp máy móc – thiết bị vào Việt Nam, đồng thời cải thiện phương thức canh tác nông nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên các chính sách về thuế, sở hữu đất đai đã và đang gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có ý định đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nông nghiệp công nghệ cao đang là lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đầu tư. Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo – dành gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên việc sử dụng gói tín dụng này như thế nào cho hiệu quả rất cần được quan tâm, minh bạch

tìm kiếm nhanh

1 Trackback / Pingback

  1. Đinh lăng sạch - loài cây giúp nông dân làm giàu » Nông nghiệp trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*