Muốn khỏe mạnh, hãy ăn hạt điều mỗi ngày

chuyen-gia-khuyen-an-mot-nam-hat-dieu-moi-ngay

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, thành phần dinh dưỡng trong hạt điều vô cùng phong phú, có lợi cho cơ thể. Việc ăn một nắm hạt điều mỗi ngày không chỉ cung cấp chất dưỡng mà còn bổ sung cho cơ thể nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Thói quen ăn vặt mỗi ngày bằng một nắm các loại hạt (đặc biệt là hạt điều) rất quan trọng cho sức khỏe của bạn.

Những loại hạt nói chung và hạt điều nói riêng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hàm lượng tinh bột và chất béo có hại thấp. Bên cạnh đó, các loại hạt còn cung cấp nhiều trung, vi lượng, chất chống oxi hóa và các acid béo cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh đó, đa số các loại hạt đều chứa các thành phần chức năng cần thiết cho cơ thể như phospholipid, polyphenol và flavonoid cần thiết cho cơ thể. Thông qua nhiều cuộc điều tra dịch tễ học và nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thế giới đã đưa ra kết luận: Nếu ăn các loại hạt thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Lượng hạt mà một người nên ăn trong 1 ngày

Hàng ngày, mỗi người nên cố gắn ăn thêm đậu hoặc các loại hạt khác với lượng từ 30 – 50 gram/ngày. Trong số đó, nên tiêu thụ khoảng 10 gram hạt có vỏ cứng mỗi ngày.

Kết quả của nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra, nhiều người trong chúng ta hiện không có thói quen ăn các loại hạt để chăm sóc và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Số lượng hạt tiêu thụ trung bình đang ở mức rất hạn chế. Trung bình chỉ có 1/5 người (20%) người trong chúng ta ăn bình quân 7 gram hạt/ngày.

Các loại hạt thông dụng như hạt đậu các loại, hạt điều, hạnh nhân, óc chó… cũng được sử dụng và tiêu thụ khá ít. Trong số đó, hạt điều là một loại đặc sản của nước ta vậy mà nhiều người dân vẫn chưa được sử dụng hạt điều trong các bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy, để cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình, hãy bổ sung một ít hạt và thực đơn hàng ngày nhé. Các loại hạt đậu có giá khá rẻ nên nhiều gia đình có thể sử dụng. Hạt điều nhà trồng, hạnh nhân, óc chó có giá trị cao thích hợp cho các gia đình có điều kiện kinh tế. Mỗi ngày chỉ cần ăn một nắm nhỏ hạt, không cần ăn nhiều nhưng vẫn đem lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể

Trên thị trường hiện nay, các loại hạt từ hạt đậu bình dân đến hạt điều, hanh nhân… được đóng gói và chế biến sẵn rất tiện lợi cho việc sử dụng và phù hợp cho nhu cầu của bạn

Đặc biệt, ở nước ta có rất nhiều sản phẩm từ hạt Điều, được chế biến và đóng gói theo nhiều cách khác nhau để tiện lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, hạt điều Việt Nam (đặc biệt là Bình Phước) có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại hạt điều nhập ngoại. Người tiêu dùng nên chú ý tới điểm này để chọn mua được loại hạt điều tốt nhất cho gia đình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.