Ăn hạt điều có làm giảm cân không?

giai-ma-chuyen-an-hat-dieu-de-giam-can-hay-de-tang-can

Có những câu nói khá hay mà cư dân mạng truyền tai nhau hiện nay: “Nhiều người chỉ thở thôi cũng mập”, “nhìn đồ ăn cũng tăng cân” … Đây là những câu nói để chỉ những người có cơ địa dễ mập nên dù ăn gì cũng dễ bị tăng cân. Vậy nhóm người này ăn hạt điều thì có bị tăng cân không ? Và ngược lại nhóm người có thể trọng yếu ăn hạt điều thì sao ?

Giải mã chuyện ăn hạt điều để giảm cân hay để tăng cân

Tôi xin kết luận sớm rằng:”Ăn gì cũng vậy, ăn không đúng cách, ăn quá nhiều hoặc quá lạm dụng sẽ gây phản tác dụng dù món ăn đó có bổ dưỡng, có đắt tiền đến đâu”.

Hạt điều là một loại hạt nhiều dinh dưỡng, hương vị thơm ngon có ít tinh bột và chất béo. Hạt điều đem lại cảm giác no khi ăn, giúp bạn ăn ít mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng hạt điều trong bữa ăn trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Tuy nhiên vì hạt điều có hương vị thơm ngon nên khi ăn quá nhiều hạt điều sẽ làm cho bạn tăng cân. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều hạt điều một lúc sẽ làm cho bạn có cảm giác ngán ngẩm vào các lần sau. Vì vậy, hạt điều tuy ngon, bổ dưỡng nhưng ăn đúng cách và đúng lượng thì bạn mới cảm nhận được hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng của hạt điều.

Ăn hạt điều có bị tăng cân không ?

Bạn có thể thắc mắc rằng hạt điều vốn giàu chất béo thì khi ăn tại sao không bị tăng cân.

Đúng vậy hạt điều giàu chất béo, tuy nhiên 80% là loại chất béo không bão hòa – tốt cho cơ thể, không chứa cholesteron tốt cho hệ tim mạch. Sự thật là những người ăn hạt điều 2 lần/tuần rất tốt cho sức khỏe và giúp tránh được béo phì.

Trong hạt điều còn chứa lượng lớn chất xơ giúp ích cho hệ tiêu hóa của bạn. Chất dinh dưỡng trong hạt điều có công dụng rất tốt, vừa giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Có thể ăn hạt điều để tăng cân hay không ?

Bạn có thể tham khảo trên mạng với muôn vàn kết quả như: ăn hạt điều để giảm cân, ăn hạt điều không bị tăng cân… Tuy nhiên tôi xin đưa ra ý kiến của mình là: Ăn hạt điều để tăng cân là có thật.

Có 2 cách sử dụng hạt điều để tăng cân

Cách 1: Những người mới ốm dậy, trẻ em

Những người có thể trạng yếu, mới ốm dậy, trẻ em… sử dụng hạt điều như một bữa ăn phụ hàng ngày giúp phục hồi sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ đó sẽ tăng cân.

Cách 2: Hạt điều ngon nên ăn quá nhiều

Hạt điều có hương vị thơm ngon, giòn tan nên một số người không thể dừng lại khi ăn hạt điều. Từ đó, ăn quá nhiều hạt điều cũng sẽ gây tăng cân đấy.

MUA HẠT ĐIỀU THƠM NGON, AN TOÀN Ở ĐÂU

Trong tình hình các doanh nghiệp nhập hạt điều thô nhiều như hiện nay, việc trang bị cho bản thân kinh nghiệm chọn mua hạt điều là một điều cần thiết.

Hiện tại, Nông Nghiệp Trẻ đang cung cấp sản phẩm HẠT ĐIỀU RANG MUỐI Bình Phước còn vỏ lụa. Đây là sản phẩm hạt điều từ vườn, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào trong sản phẩm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.