HẠT ĐIỀU KÉM CHẤT LƯỢNG VÀ TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG

Chắc hẳn bạn đọc đều biết hạt điều có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu bạn ăn phải hạt điều kém chất lượng thì đó lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Vậy tác hại của việc sử dụng hạt điều kém chất lượng như thế nào; và làm thế nào để tránh được những tác hại đó. Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hạt điều đã được nghiên cứu rất kỹ càng về thành phần và tác dụng ở nhiều nơi, nhiều phòng thí nghiệm trên khắp thế giới. Và mọi nghiên cứu đều chỉ ra rằng hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều đối tượng. Vì vậy mà hạt điều ngày càng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, là quà biếu ý nghĩa vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tuy nhiên, những chất dinh dưỡng, những công dụng tốt và những ý nghĩa mà hạt điều đem lại chỉ “đúng nghĩa” khi đó là loại hạt điều có “chất lượng” và “giá trị”.

Vì nhu cầu hạt điều ngày càng tăng nên các loại hạt điều kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường. Và trường hợp người tiêu dùng mua phải hạt điều kém chất lượng ngày càng thường xuyên hơn. Trong trường hợp đó, người sử dụng sẽ phải đối mặt với những tác hại khôn lường sau:

Bị ngộ độc hoặc tiêu chảy

Với những hạt điều bị mốc, bị nhiễm vi sinh trong quá trình chế biến thì nguy cơ gây ngộ độc cho người sử dụng là rất cao. Ngoài ra, quy trình chế biến, bảo quản sử dụng nhiều hóa chất sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn.

Để tránh bị ngộ độc người tiêu dùng nên chọn lựa thật kỹ, chỉ nên mua các loại hạt điều nhân mới, còn hạn sử dụng, chỉ mua ở những địa chỉ uy tín.

Ăn hạt điều bị mốc có thể gây ung thư

Gần đây rộ lên sự việc bột ớt nhiễm độc tố vi nấm Aflatoxin có thể gây ung thư tràn ngập trên các mặt báo. Rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã bị xử phạt trong cuộc tổng kiểm tra của cơ quan nhà nước. Hạt điều cũng không ngoại lệ.

Những hạt điều bị mốc, nhiễm nấm mốc Aspergilus (loại nấm mốc sản sinh độc tố Aflatoxin) là một nhân tố có thể gây ung thư cho người sử dụng về lâu về dài. Vì vậy, khi thấy có điều bất thường, thấy hạt điều bị mốc hay bị mùi mốc bạn tuyệt đối không nên sử dụng.

MUA HẠT ĐIỀU NHÀ TRỒNG Ở ĐÂU UY TÍN 

Đối với những người ít tiếp xúc với hạt điều Bình Phước, việc phân biệt chúng với các loại hạt điều khác thật sự là một việc khó khăn.

Hiện tại, Nông Nghiệp Trẻ đang cung cấp sản phẩm HẠT ĐIỀU RANG MUỐI Bình Phước còn vỏ lụa. Đây là sản phẩm hạt điều từ vườn, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào trong sản phẩm.

Hạt điều nhà trồng Bình Phước rang muối loại 1 (80k/hộp 500g)

Giá thân thương cho một sản phẩm tự nhiên, an toàn: 

  • Hạt điều đặc biệt (loại 1) : 150k- 1 hộp – 500gam, mua 1kg với giá 290k.
  • Hạt điều loại 2:   80k/hộp/0.5kg.

Để biết thêm chi tiết liên hệ:

  • Điện thoại: 0765763673 gặp Phong
  • Email:  nongnghieptre01@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/nongnghieptrevn

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*