Khám phá vườn rau của phu nhân Michelle Obama

kham-pha-vuon-rau-cua-phu-nhan-michelle-obama

    Khu vườn rau sạch của phu nhân Michelle Obama là nơi cung cấp nguồn thực phẩm cho bữa tối của gia đình tổng thống cũng như phục vụ các nguyên thủ đến thăm. Hơn thế nữa, khu vườn là biểu tượng chính cho hoạt động giáo dục trẻ em và chiến dịch kêu gọi chống tình trạng béo phì của trẻ em Mỹ.

   Bà Michelle Obama đã bắt đầu xây dựng khu vườn và trồng rau sạch trong Nhà Trắng từ năm 2009 như một phần chiến dịch chống tình trạng béo phì ở trẻ em mà bà đã phát động cách đó 3 năm. Bà Michelle đã chọn một khu đất rộng 300m2 ở phía nam Nhà Trắng để trồng rau.

   Từ khi mở khu vườn trong Nhà Trắng, gia đình Tổng thống bắt đầu ăn uống theo mùa. Khu vườn cũng là một biểu tượng của chiến dịch “Let’s Move” của phu nhân Michelle Obama kêu gọi người Mỹ tự nấu ăn nhiều hơn, ăn uống tốt cho sức khỏe hơn và thường xuyên về nhà ăn tối với gia đình.

 Vườn rau có thể cung cấp bí ngòi, rau thơm, cà chua, hồng, súp lơ, cải xanh, cải bó xôi, cải bẹ trắng, củ cải đỏ, rau diếp… Tại khu vườn này còn diễn ra các hoạt động giáo dục trẻ em, cho các em được trải nghiệm các cách trồng rau và sự cần thiết của nông nghiệp. Bà Michelle còn thường xuyên giáo dục các em nhỏ về các loại rau quả tự trồng có lợi hơn cho sức khỏe vào thời điểm bệnh béo phì và tiểu đường trở thành mối quan tâm quốc gia.

   Ngoài ra vào năm 2012 bà Michelle Obama cũng đã xuất bản cuốn sách có tên: “American Grown: The Story of the White House Kitchen Garden and Gardens Across America” (tạm dịch: American Grown: câu chuyện về vườn rau Nhà Trắng và các vườn rau trên khắp nước Mỹ) về công việc làm vườn của mình.

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.