Những điều bất ngờ về Sầu Riêng

bon-phan-cho-cay-sau-rieng-uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-loai-phan-bon

Sầu Riêng là loại quả đặc biệt và là Vua của các loại quả. Gọi như vậy bởi  vì Sầu riêng là loại quả mà các nhà vua dùng để Chinh phục các mỹ nhân. Và còn nhiều điều bất ngờ về quả Sầu riêng, các bạn hãy cùng Nông nghiệp trẻ tìm hiểu nhé.

 1. Sầu riêng là loại quả các Vua chúa ngày xưa dùng để chinh phục Mỹ Nhân

Không phải nhờ hàm lượng dinh dưỡng vượt trội hay vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon… mà sầu riêng được gọi là vua của các loại quả. Sở dĩ quả Sầu Riêng có tên gọi như vậy là vì theo truyền thuyết, Sầu Riêng là loại quả mà các Vua Chúa ngày xưa đã dùng để chinh phục các mỹ nhân.

 2. Mùi của Sầu Riêng là mùi gì ?

Mùi của Sầu riêng là vấn đề bàn cãi muôn thuở giữa những người thích ăn sầu riêng và những người không ăn được nó. Nhiều người cho rằng sầu riêng có mùi thơm thì số khác nói sầu riêng có mùi rất khó ngửi. Vậy mùi thật sự của Sầu riêng là mùi gì? Đáp án chính xác nhất cho vấn đề này là sầu riêng có mùi của đôi tất sau khi đi tập GYM.

 3. Ăn chung Sầu riêng với rượu, sữa có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Tuy chưa có bằng chứng khoa học về mối liên quan này. Một số người bị ợ nóng và đầy bụng sau khi ăn Sầu Riêng là do loại quả này có hàm lượng chất xơ và carbonhydrate cao. Tình trạng này có thể nặng thêm do uống rượu.

Theo Đông Y, rượu và sầu riêng đều có tính nóng. Vì vậy khi uống rượu cùng với ăn sầu riêng sẽ làm mất cân bằng âm dương của cơ thể và những tác động của chúng sẽ được đẩy mạnh lên. Tình trạng này có thể làm nặng thêm có bệnh về tim mạch, gây ra các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

 4. Ăn sầu riêng có thể phòng bệnh trầm cảm

Sầu riêng có hàm lương Vitamin B6 rất cao, đây là tác nhân giúp kích thích sản xuất serotonin chất giúp phòng chống trầm cảm tự nhiên.

Một số nghiên cứu đã công bố cho biết, khi lượng serotonin giảm hay bị rối loạn sẽ khiến con người rơi vào trạng thái trầm cảm. Do đó bạn có thể phòng chống nó bằng cách ăn sầu riêng hàng ngày.

 5. Loại quả có lòng “Nhân Ái”

Sầu riêng là một loại quả lớn và có nhiều gai nhọn. Việc Sầu riêng rơi vào người có thể rất nguy hiểm. Tuy nhiên, loại quả này còn có “lòng nhân ái” nên chúng thường rơi, rụng vào ban đêm.

Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi đi vào vườn Sầu riêng vào ban ngày. Nhưng khi muốn đi vào ban đêm thì bạn nên suy nghĩ kỹ và trang bị đồ bảo hộ cho bản thân.

 6. Để tránh bị nhiệt khi ăn Sầu riêng

Theo dân gian, đổ nước muối vào vỏ quả sầu riêng và uống nước này để tránh bị nhiệt khi ăn sầu riêng. Điều này có một số cơ sở-  theo Đông y, nước muối có khả năng giảm độc tốt và tính giải nhiệt. Nó có thể điều hòa những tác động không mong muốn của việc ăn sầu riêng. Tuy nhiên không cần phải uống từ vỏ quả sầu riêng.

 7. Sầu riêng bị cấm ở nhiều quốc gia ?

Tại sao lại như vậy? Sầu riêng là loại trái có mức độ nguy hiểm cao, bạn có thể quan sát một số biển cấm trước thang máy ở một số nước châu Á như Singapore, Nhật Bản. Sầu riêng bị cấm giống như bom, lửa và thuốc lá.

 8. Những người không nên ăn Sầu riêng

  • Người bị suy thận: Lượng Kali cao trong sầu riêng sẽ rất nguy hiểm với người bị suy thận. Vì khi lượng kali trong máu vượt quá mức 6,5mmol/l sẽ làm tim loạn nhịp và đưa tới ngừng tim đột ngột, có thể gây tử vong đột ngột.
  • Phụ nữ mang thai: Lượng đường trong sầu riêng khá cao, bên cạnh đó nó lại là thực phẩm nóng, bà bầu ăn sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp. Gây hại cho thai nhi.
  • Người bị mụn nhọt, nóng trong: Sầu riêng là thực phẩm nóng do đó nếu bạn bị mụn nhọt, nổi mụn hay bị nhiệt miệng thì nên tránh xa loại quả này nếu không làn da của bạn sẽ gặp thảm họa. Bên cạnh đó nó còn khiến tình trạng nhiệt miệng tồi tệ hơn.

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.