Kỹ thuật trồng cây lựu sai quả đơn giản

ky-thuat-trong-cay-luu-sai-qua-don-gian

Nguồn gốc:

Cây lựu không chỉ có tác dụng trồng làm cảnh mà nó còn có râtt nhiều tác dụng hữu ích trong phương pháp chữa bệnh. Lựu thuộc loại cây có nhiều lá, cành nhánh, quả bắt mắt, được rất nhiều người ưa chuộng. Để lựu ra nhiều hoa và trái to cần kỹ thuật gì? Dưới đây là những lưu ý cho người trồng lựu tham khảo.

Cây lựu có tên khoa học là Puni-cagranatum L, thuộc cây tiểu mộc, nếu được trồng ở ngoài đất cây có cao tới 4m, nhưng nếu được trồng để làm cảnh thì chiều cao của cây lại được hạn chế. Người ta thường trồng cây lựu trước cửa để đón tài lộc, rước may mắn vào nhà

Công dụng của trái lựu: Quả lựu là một loại trái cây có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước ép lựu rất giàu polyphenol và chất chống ô xy hóa cùng với chất xơ và các hợp chất khác có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim…

Kỹ thuật trồng lựu:

Cây lựu có thể trồng bằng hạt hoặc chiết nhánh. Tuy nhiên, trồng bằng cách chiết nhánh phổ biến và được ưa chuộng hơn vì cây lựu rất nhanh ra rễ.

Cây Lựu dễ trồng và chăm sóc lại cho hiệu suất cao, để cây mọc tốt nên chọn nơi có nhiều nắng, cây lựu không chịu nước nên trồng nơi đất thoát nước, phòng ngập úng.

Để trồng một cây lựu đẹp, nắm vững 3 điều quan trọng sau:

Cây lựu là loại cây ưa sáng, cần được trồng ở nhiệt độ cao, không chịu được ngập úng.

Cây Lựu cần được chăm sóc thường xuyên, tuy nhiên lại không được bón quá nhiều phân. Chỉ tập trung bón vào đợt cây trổ hoa, loại phân nên bón là hữu cơ và vi sinh. Chu kỳ từ 15-25 ngày một lần cần bổ sung mùn cưa hay các loại phân hút nước để chống úng nước.

Cần tỉa bớt những cành dày, yếu, để tập trung dinh dưỡng vào những cành khỏe, để cây có dáng đẹp. Đến kỳ ra hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng biện pháp tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi non.

Lựu rất dễ bị rệp sáp, rầy tấn công, bạn nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để trị. Phun sương vào ổ của chúng vào lúc sáng sớm. Vài ngày sau tiến hành rửa lại với nước.

Để lựu ra trái to, không nên để quá nhiều trái vì chất dinh dưỡng sẽ không được tập trung, cần chăm sóc cẩn thận bạn sẽ được cây lựu ra trái ưng ý

Trên đây là một số kỹ thuật trồng cây lựu cho sai hoa và quả.

Chúc bạn thành công!

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.