Làm thế nào để rửa sạch thuốc BVTV trên bề mặt trái cây ?

lam-the-nao-de-rua-sach-thuoc-bvtv-tren-be-mat-trai-cay

Việc bạn lau quả táo bằng một cái khăn chỉ giúp loại bỏ các bụi bẩn, nhưng để rửa sạch dư lượng thuốc BVTV có trên vỏ bạn cần phải làm nhiều hơn thế.

Điều tất yếu

Việc sử dụng thuốc BVTV là điều không thể tránh khỏi trong nền nông nghiệp hiện nay. Sử dụng thuốc BVTV giúp tăng năng suất, hạn chế và phòng trừ các dịch bệnh trên cây trồng. Nhưng việc sử dụng thuốc BVTV cũng đặt ra nhiều mối quan tâm về ảnh hưởng của chúng vớingười tiêu dùng.

Và việc sử dụng các loại trái cây có dư lượng thuốc BVTV sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tạo nên tâm lý lo ngại khi sử dụng là có thật. Vậy làm thế nào để rửa sạch các tồn dư thuốc BVTV trên trái cây ?

Rửa trái cây như thế nào ?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố trên tạp chí “Journal of Agricultural and Food Chemistry”. Sử dụng chất phụ gia “Natri bicacbonat” (NaHCO3) để rửa trái cây giúp làm sạch hơn 90% dư lượng thuốc BVTV trên bề mặt trái cây.

Các nhà khoa học cũng đã so sánh hiệu quả khi sử dụng Natri bicacbonat, nước và một chất tẩy rửa (được Hoa kỳ cho phép sử dụng) để rửa trái cây. Việc rửa trái cây bằng nước và chất tẩy rửa có hiệu quả thấp hơn so với sử dụng phụ gia Natri bicacbonat (NaHCO3).

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.