Lão nông khởi nghiệp tuổi 90 với du lịch sinh thái

khoi-nghiep-sinh-thai

Ở cái tuổi 90, ông Lê Văn Thành (ngụ ở xã Tân Thuận Đông, Tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) mới bắt đầu khởi nghiệp với mô hình du lịch sinh thái: Xanh, sạch, đẹp với sự quyết tâm cao…

Theo chia sẻ của ông Thành: “Gắn bó với Tân Thuận Đông gần 70 năm. Khi được mời tham gia làm du lịch tôi có chút đắn đo, vì lâu nay mình chỉ biết làm ruộng, làm vườn. Nhưng sau các chuyến tham quan các điểm du lịch sinh thái và hiểu rõ được tầm ảnh hưởng của du lịch với sự phát triển của địa phương, tôi quyết định làm du lịch ngay tại mảnh vườn của gia đình.

Trong khu du lịch sinh thái của lão nông đã 88 tuổi này nổi bật là khu vườn nhãn bạt ngàn, ông Thành chia sẻ: “Gắn bó với nghiệp nông nhưng đến tuổi xế chiều tôi quyết định dùng chính mảnh vườn này để góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Tuy khởi nghiệp có muôn vàn khó khăn, tuy nhiên chúng tôi đã từng bước vượt qua, tháo gỡ chúng.”

Khu du lịch sinh thái Thiện Thành của lão nông đã 88 tuổi rộng 3ha, được trồng 2 giống cây chủ lực là xoài và nhãn, trong khuôn viên còn có các ao nuôi cá mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Khu du lịch có không gian dân dã, quang cảnh điền viên và đầy tao nhã.

Nhiều du khách cho biết “khi đến với khu du lịch Thiện Thành họ có thể bỏ xuống bao lo toan, bộn bề của cuộc sống. Không khí rất trong lành, môi trường thoáng đãng, sạch sẽ.. và còn được thưởng thức các món ăn đậm chất quê”.

Ông Thương, chủ tịch UBND Tp Cao Lãnh cho biết: Tinh thần khởi nghiệp của ông Thành rất đáng ghi nhận. Từ một nông dân chỉ biết việc đồng áng, nay đã chuyển qua làm du lịch với quyết tâm thúc đẩy kinh tế địa phương. Điều này cho thấy nông dân hiện đại đã có bước chuyển biến trong suy nghĩ, tận dụng được các lợi thế có sẵn như ao, vườn… để làm du lịch tăng thêm thu nhập. Ngoài ra tinh thần khởi nghiệp của ông cũng là nguồn cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ hiện nay.

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.