Mẹo nhận biết các quả chín cây

meo-nhan-biet-cac-qua-chin-cay

Ở các vùng quê nông thôn trồng chủ yếu là các loại cây ăn quả, tất nhiên việc trái cây chín trên cây ăn thường sẽ rất ngon, hương vị đậm đà hơn.

Thế nhưng làm thế nào để nhận biết được khi nào quả sẽ chín thì rất khó. Để tránh trường hợp các loại chim, sóc, chồn thưởng thức trước thì sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số mẹo nhận biết trái cây chín cây nhé!

Mãng cầu ta:

Xem về ngoài trái mãng cầu ta thấy da mãng cầu căng mọng, bóng, gai to nở đều, cầm trái trên tay nếu chín sẽ rất mềm, thơm, hoặc khi nhận thấy những đặc điểm trên ta có thể hái và khoảng ngày sau là quả chín ngay.

Đối với mít:

Thử cuống mít nếu mủ chảy ra trong, lợn cợn đục là mít đã già hái xuống quay cuống mít xuống đất 3 hoặc 4 cái đem vô nhà để khoảng 2 đến 3 ngày là mít chín đều, không bị hư thối.

Đối với quả chuối:

Xem trái nở to đều không còn gân, đốn nguyên buồng về lấy bao trùm kín khoảng 2 ngày là chuối ửng vàng.

Đối với bưởi:

Khi nhìn thấy quả to, mọng chúng ta có thể hái xuống nếu không thích ăn liền chúng ta có thể để bưởi một nơi nào đó khi thấy da bưởi móp zô thì lúc này ăn rất ngon và ngọt. Đừng để bưởi rụng ăn sẽ không ngon

Đối với xoài:

Khi nhìn thấy da vỏ xoài hơi ngả màu vàng đều, căng bóng, chúng ta nên hái ngay bằng cách hái tận tay hoặc dùng vợt để hứng vì lúc này xoài rất dễ rụng nên cẩn thận

Đối với quả vú sữa:

Có 2 loại quả da chín màu tím và chín màu trắng đối với màu tím chúng ta dễ nhận biết hơn vì khi bắt đầu chín quả sẽ màu tím và chúng ta theo dõi để hái. Đối với quả chín màu trắng, khi nhìn quả da có màu hơi ngả vàng, mỏng, căng bóng là quả gần như đã chín rồi.

Chia sẻ:
error0

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.