Những yếu tố làm nên chất lượng và giá trị của hạt điều rang xay

nhung-yeu-to-lam-nen-chat-luong-va-gia-tri-cua-hat-dieu

Hạt điều là một loại hạt thơm ngon, bổ dưỡng và không còn xa lạ gì với người tiêu dùng nước ta. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết rằng hạt điều trồng ở những vùng khác nhau có hương vị và chất lượng khác nhau. Hạt điều của nước ta, đặc biệt là hạt điều Bình Phước có hương vị thơm ngon hơn các loại hạt điều ngoại. Vì vậy, việc chọn lựa đúng loại hạt điều sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của chúng.

Bỏ qua những phần giới thiệu rườm rà, tôi sẽ đưa ra những yếu tố làm nên chất lượng và giá trị của hạt điều Việt. Nếu như có gì thiếu xót các bạn có thể đóng góp vào phần bình luận bên dưới bài viết.

 1. Nguồn gốc làm nên thương hiệu của hạt điều

Không sai khi nói rằng, nguồn gốc của hạt điều đóng góp không hề nhỏ đến giá trị của hạt điều. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hương vị của hạt điều.

Như chúng ta đã biết, cây điều trồng ở những vùng khác nhau sẽ cho hương vị và chất lượng hạt điều khác nhau. Bên cạnh đó, kích thước hạt, màu sắc và độ chắc của hạt điều cũng ảnh hưởng đến giá trị của hạt.

Nước ta được thế giới biết đến là quốc gia xuất khẩu hạt điều nhân hàng đầu thế giới. Hạt điều nước ta có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon đặc trưng. Trong đó, hạt điều ở Bình Phước có chất lượng tốt nhất và có giá trị cao nhất. Khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng của Bình Phước rất phù hợp cho cây điều và từ đó cho ra những hạt điều có chất lượng cao.

 2. Quá trình thu hoạch và chế biến hạt điều

Sau khi những hạt điều đã chín, quá trình thu hoạch và chế biến bắt đầu. Chất lượng của hạt điều nhân phụ thuộc nhiều vào các khâu chế biến, bảo quản sau thu hoạch.

Để trở thành hạt điều nhân, hạt điều rang muối mà mọi người có thể thưởng thức. Hạt điều tươi phải đi qua nhiều khâu chế biến, sàng lọc và bảo quản. Ở mỗi nơi, người ta lại có quy trình chế biến hạt điều khác nhau nên hương vị của hạt điều cũng khác nhau.

Loại hạt điều ngon nhất là loại hạt điều nhà trồng được thu hoạch và chế biến thủ công. Các quy trình chế biến dây chuyền bằng nhiều loại máy móc sẽ có hương vị kém hơn. Tuy nhiên, quy trình thủ công tốn nhiều công sức nên hạt điều thành phẩm sẽ có giá cao hơn các dây chuyền sản xuất công nghiệp.

 3. Kích thước và màu sắc làm nên giá trị thương phẩm

Thông thường, hạt điều nhân sẽ được phân loại theo kích thước và độ toàn vẹn của hạt sau khi chế biến. Theo nhiều người, kích thước quyết định giá trị và chất lượng hạt điều. Kích thước lớn sẽ có giá cao hơn loại có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố đứng thứ 3 trong ba yếu tố làm nên giá trị của hạt điều mà tôi nêu ra. Giá trị của hạt điều cần phải phụ thuộc vào các yếu tố về nguồn gốc và chế biến để quyết định.

Có thể bạn chưa biết, để đáp ứng nhu cầu hạt điều nguyên liệu, một số doanh nghiệp đã nhập hạt điều thô từ nước ngoài như: Campuchia, Indonesia, một số nước ở Nam Phi… để chế biến và bán ra thị trường. Đa số các loại hạt điều ngoại đều kích thước lớn nhưng có giá trị dinh dưỡng và hương vị thấp hơn hạt điều Bình Phước.

MUA HẠT ĐIỀU NHÀ TRỒNG Ở ĐÂU UY TÍN

Đối với những người ít tiếp xúc với hạt điều Bình Phước, việc phân biệt chúng với các loại hạt điều khác thật sự là một việc khó khăn. Vì vậy, để thưởng thức hương vị hạt điều Bình Phước bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, thương hiệu hoặc mua hạt điều nhà trồng để tránh mua phải những loại hạt điều kém chất lượng nhé.

Hiện tại, Nông Nghiệp Trẻ đang cung cấp sản phẩm HẠT ĐIỀU RANG MUỐI Bình Phước còn vỏ lụa. Đây là sản phẩm hạt điều từ vườn, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào trong sản phẩm.

Hạt điều nhà trồng Bình Phước rang muối loại 1 (80k/hộp 500g)

Giá thân thương cho một sản phẩm tự nhiên, an toàn:

  • Hạt điều đặc biệt (loại 1) : 150k- 1 hộp – 500gam, mua 1kg với giá 290k.
  • Hạt điều loại 2:   80k/hộp/0.5kg.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.