PHONG LAN RỪNG – NỮ HOÀNG CỦA VẠN LOÀI HOA

PHONG LAN RỪNG – NỮ HOÀNG CỦA VẠN LOÀI HOA

Phong lan rừng là loài hoa quý, được nhiều người mệnh danh là “Nữ hoàng” của vạn loài hoa. Sống bám vào những thân cây gỗ mục, chịu đựng gió nhiều sương gió, mưa của “núi rừng đại ngàn”. Nhưng phong lan vẫn giữ sự tao nhã vốn có, vẫn tỏa hương thơm dù có ở trong hoàn cảnh khắc nghiệt.

Vẻ đẹp tao nhã, nhẹ nhàng

Tuy không có màu sắc rực rỡ như những loài hoa khác, phong lan rừng mang lại một vẻ đẹp nhẹ nhàng và tao nhã. Ngắm những bông hoa lan đem lại cho chúng ta một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái giúp làm vơi đi những nỗi lo âu trong cuộc sống. Đưa ta quay về với những cái chân chất, mộc mạc rời ra thành phố nhộn nhịp.

Lan rừng Việt Nam rất đa dạng

Ngoài vẻ đẹp tao nhã, phong lan còn có rất nhiều chủng loại. Hiện nay ở nước ta đã phát hiện trên 1000 loại phong lan trong tự nhiên, và mỗi năm lại có thêm nhiều loài lan mới được phát hiện. 

Những loài lan quý được nhiều người ưa thích có thể kể đến như: Lan tiên vũ, lan đuôi chồn, đuôi cáo, lan hồ điệp… 

Không giống như các loài lan “công nghiệp” như Lan Vũ Nữ, Kim Diệp, Lan Dendro… Lan rừng Việt Nam có sức sống mạnh mẽ, có màu sắc và chủng loại đa dạng. Hơn thế nữa, những chậu hoa Phong lan rừng giúp khu vườn của bạn mang một nét riêng, độc đáo của riêng mình.

tìm kiếm nhanh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*