Rễ cây lá gai và các công dụng ít ai biết

re-cay-la-gai-va-cac-cong-dung-ai-biet

Củ gai (rễ cây lá gai) từ lâu đã được ông cha ta sử dụng làm vị thuốc “thần thánh” giúp an thai, điều trị động thai hiệu quả. Có thể nói củ gai tươi (củ của cây lá gai) là loại thuốc đặc biệt mà thiên nhiên ưu ái dành riêng cho người mang thai.

Cây gai hay còn được gọi là cây ma. Cây gai thường mọc ở các vùng nông thôn, thường thì lá cây gai được sử dụng làm bánh rất ngon. Trong đó có món Bánh ít lá gai Phú Yên nổi tiếng khắp gần xa.

Trong đông y, rễ gai có tính ngọt, không độc, thường thì rễ cây lá gai có tác dụng chữa một số bệnh như tả nhiệt, giúp thông tiểu tiện, giải độc cơ thể. Đặc biệt rễ gai được xem như là một loại dược liệu quý đối với bà bầu với tác dụng giúp an thai, chữa động thai.

 1. Rễ cây lá gai có tác dụng gì ?

Khi các bà mẹ bước vào giai đoạn mang thai thường hay lo lắng và suy nghĩ, các chị em luôn tìm kiếm và không ngừng chia sẽ cho nhau thêm các kinh nghiệm nhằm tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Để giúp an thai, tránh bị động thai trong thời kỳ thai nghén các mẹ hãy tìm hiểu các tác dụng tuyệt vời của rễ cây lá gai và áp dụng một số bài thuốc an thai hiệu quả.

 2. Rễ cây lá gai (củ gai) giúp an thai hiệu quả, tốt cho sức khỏe của mẹ

Để giúp an thai, tránh bị động thai trong thời kỳ thai nghén các mẹ hãy tìm hiểu các tác dụng tuyệt vời của rễ cây lá gai và áp dụng một số bài thuốc an thai hiệu quả.

Trong thời kỳ mang thai, các mẹ có thể sử dụng rễ gai chế biến cùng với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác để dễ dàng thu nạp vào cơ thể như gà ác, móng giò, chim bồ câu hay đun nước uống hàng ngày.

Các mẹ có thể dùng 200g rễ củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát sắc uống  2 – 3 lần một tuần đến khi sinh.

 3. Rễ gai tươi là dược liệu chính trong bài thuốc chữa động thai

Trong thời kỳ mang thai, thường hay có các dấu hiệu xảy ra như ra huyết đỏ, đái ra máu, bong nhau thai, khi có các trường hợp đó xảy ra nên nhanh chóng sử dụng rễ gai tươi nhằm kịp thời chữa trị và đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài các tác dụng chính giúp an thai và chữa động thai thì rễ gai tươi còn có tác dụng tốt trong các trường hợp : viêm tử cung, đau bụng khi có thai, đi tiểu ra máu sa dạ con, trĩ, lợi tiểu tiện, viêm tử cung…

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.