Tác dụng của chuối đối với sức khỏe

tac-dung-cua-chuoi-doi-voi-suc-khoe

1. Chống ung thư

Trong chuối có chứa một lượng chất có khả năng chống lại tế bào ung thư vì thế các bác sĩ khuyến cáo nên ăn từ 1-2 quả chuối mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

2. Bổ sung năng lượng

Chỉ với 2 quả chuối mỗi ngày là bạn đã có đủ năng lượng để tập luyện trong suốt 90 phút nhờ vào khả năng hấp thu đường Glucozo và kéo dài thể lực rất hiệu quả của chuối.

3. Giúp hạ huyết áp

Theo các nghiên cứu khoa học thì chuối là một trong những loại quả có khả năng giúp hạ huyết áp tốt nhất nhờ vào lượng Kali dồi dào chứa trong đó

4. Ngăn chặn táo bón

Đối với những bệnh nhân bị táo bón thì nên dùng nhiều chuối vì trong chuối có rất nhiều chất xơ, bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể có tác dụng chống táo bón rất hiệu quả. vì vậy việc ăn từ 1-2 quả chuối mỗi ngày là điều rất cần thiết đối sức khỏe.

5. Chống bệnh trầm cảm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong mỗi quả chuối có chứa một chất đó là Trytophan có tác dụng tạo ra một loại Protein giúp bạn cảm thấy thư giãn và loại bỏ căng thẳng rất tốt.

Ngoài 5 công dụng kể trên thì việc ăn chuối hàng ngày cũng rất có ích trong việc làm đẹp của các chị em phụ nữ như làm đẹp cho tóc, giúp tóc mềm mượt hơn, giúp da săn chắc mịn màng, làm nhỏ lỗ chân lông ở da cũng như về chế độ giảm cân thì chuối là sự lựa chọn tuyệt vời.

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.