Chuyên gia khuyên rằng không nên bỏ vỏ lụa khi ăn hạt điều rang xay

hat-dieu-vo-lua

Hạt điều rang muối là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và không còn xa lạ với nhiều người. Các lợi ích, công dụng của hạt điều đối với sức khỏe thì nhiều người nắm rõ. Tuy nhiên, một điều rất quan trọng mà mọi người ít quan tâm là: hạt Điều rang muối còn vỏ lụa hay không còn vỏ lụa.

Vậy tại sao tôi lại khuyên bạn nên chọn hạt điều rang muối còn vỏ lụa để sử dụng cho gia đình của mình ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của lớp “vỏ lụa” để giải đáp câu hỏi trên nhé.

Lợi ích của lớp “vỏ lụa”

Lớp vỏ lụa của hạt Điều đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ nhân hạt điều bên trong không bị dính nhựa điều trong khi tách vỏ để lấy nhân hạt. Những nhân hạt Điều có lớp vỏ lụa hoàn chỉnh thì không bị dính nhựa điều (khi rang sẽ bị khét vì dính nhựa).

Sau khi tách nhân, người ta rửa hạt điều bằng nước muối để làm sạch nhựa bám trên bề mặt. Lớp vỏ lụa lúc này giúp ngăn cách hạt điều với nước muối. Hạt điều khi tiếp xúc với nước sẽ bị mềm, mọng nước và rất xấu. Vì vậy trong công đoạn này, lớp vỏ lụa đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hạt Điều.

Sau khi ráo nước, ta đem hạt điều đi rang muối. Trong quá trình rang, lớp vỏ giúp hạt điều không bị bám quá nhiều muối khi rang và giúp nhân điều không bị cháy do tiếp xúc trực tiếp với chảo. Việc giảm lượng muối bám vào hạt giúp hạt điều không bị mặn và những người bị tiểu đường hay huyết áp cao có thể sử dụng bình thường.

Bên cạnh đó hạt điều rang muối có tính sạch sẽ cao, khi ăn bạn được bóc một lớp vỏ rồi mới ăn nhân hạt Điều. Lớp vỏ giúp bảo vệ nhân hạt khỏi các tác động của môi trường, bụi bẩn…Còn hạt điều đã mất vỏ thì qua quá trình chế biến, phân loại, đóng gói cái gì sẽ bảo vệ nhân hạt ?

Vì những lý do trên tôi khuyên các bạn nên chọn hạt điều rang muối còn vỏ lụa để sử dụng cho gia đình của mình.

Tuy nhiên lớp vỏ lụa của hạt điều rang muối có thể gây ra một số phiền toái ngoài ý muốn như:

  • Ăn luôn vỏ mà không bóc sẽ gây khô cổ họng.
  • Vị đắng chát của lớp vỏ làm ảnh hưởng đến vị giác của bạn.
  • Lớp rất giòn về dễ bể vụn nên dễ vương vãi khắp bàn ăn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.