TẤT TẦN TẬT VỀ SAFFRON PHẦN 9: SAFFRON ORGANIC VÀ NON ORGANIC

Trong số các loại Saffron trên thị trường hiện nay, Saffron Organic – Saffron hữu cơ là loại Saffron cao cấp nhất và mắc tiền nhất. Mặc dù có giá thành rất đắt đỏ, nhưng vẫn có nhiều người có “điều kiện” tìm và sử dụng loại Saffron organic này. Với quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch đạt “chuẩn Organic” quốc tế, quá trình chế biến bảo quản không sử dụng hóa chất, Saffron Organic đang dần trở thành một thứ không thể thiếu trong ngôi nhà của giới “Thượng Lưu”.

SAFFRON ORGANIC – SAFFRON HỮU CƠ.

Trong thế giới Saffron (nhụy hoa Nghệ Tây), nếu phân loại theo phương pháp canh tác thì ta sẽ có ba loại saffron: Saffron tự nhiên, Saffron Organic và Saffron thông thường.

Trong đó, Saffron organic (hữu cơ) là loại Saffron được trồng theo chuẩn Organic quốc tế, người trồng phải có chứng chỉ Organic cho tất cả các quy trình, giống, đất trồng và cả nước tưới. Để đạt được chứng nhận Organic quốc tế người trồng Nghệ tây phải trải qua nhiều bước kiểm định nghiêm ngặt, khắt khe. Vì vậy, có thể nói Saffron organic rất an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó nó có “Giá” Không Hề Rẻ.

NGƯỜI TA TRỒNG HOA NGHỆ TÂY ORGANIC

Để có thể sản xuất ra Saffron Organic là điều không hề đơn giản. Từ bước chuẩn bị đất trồng, chọn giống đến khâu chăm sóc, thu hoạch là cả một quá trình dài và phức tạp.

1. Đất trồng phải là đất đạt tiêu chuẩn “Organic”, không tồn dư các chất hóa học độc hại.

2. Nguồn giống phải thuần chủng, không bị biến đổi gen.

3. Môi trường canh tác tự nhiên.

4. Trong quá trình trồng và chăm sóc hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học và các loại hóa chất tổng hợp khác (như thuốc trừ sâu, phân bón lá, thuốc kích thích sinh trưởng…).

5. Nguồn nước tưới phải là nước “sạch” đạt chuẩn.

6. Khi thu hoạch, phải chế biến nhụy hoa một cách tự nhiên, thủ công, không được sử dụng các chất bảo quản.

7. Saffron organic không được phép có chất tạo màu nhân tạo (thường dùng để nhuộm sợi), và các hương liệu nhân tạo (để tạo mùi vị đặc trưng).

Với 7 yêu cầu khắt khe trên cùng với nhiều các yêu cầu khác mà người trồng Saffron organic phải tuân thủ sẽ cho ra các sản phẩm Saffron có chất lượng cao nhất và an toàn nhất cho người tiêu dùng.

TẠI SAO LẠI NÓI SAFFRON ORGANIC CÓ CHẤT LƯỢNG CAO?

Khi được canh tác theo quy trình hữu cơ, cây Nghệ Tây có quá trình sinh trưởng và phát triển dài hơn phương pháp canh tác thông thường. Vì vậy nhụy hoa được tích lũy hàm lượng dưỡng chất cao hơn các loại nhụy hoa thông thường.

Và để được cấp danh hiệu “Saffron Organic”, các nhà sản xuất phải trải qua quy trình kiểm tra, kiểm soát và kiểm định hết sức nghiêm ngặt.

SAFFRON NON ORGANIC LÀ GÌ?

Saffron non organic (không hữu cơ) không hoàn toàn trái ngược với saffron organic (hữu cơ), đây là loại saffron từ hoa Nghệ Tây được canh tác theo phương pháp thông thường.

Bạn đọc không nên nhầm lẫn giữa Organic và Non Organic, mặc dù sản phẩm Organic an toàn hơn các sản phẩm thông thường – Non Organic. Như vậy không có nghĩa là các sản phẩm Non Organic không an toàn.

Đối với các sản phẩm cao cấp như Saffron, Saffron non organic vẫn được các nhà sản suất lớn (chủ yếu ở Iran) trồng và thu hoạch với quy trình vô cùng nghiêm ngặt về mức độ an toàn của sản phẩm, sản phẩm đầu ra đạt mọi tiêu chuẩn “An Toàn” quốc tế.

Tuy nhiên trong canh tác Non Organic, các yếu tố như đất, nước, giống và phân bón hỗ trợ… không yêu cầu phải hoàn toàn Organic. Chính vì vậy mà sản lượng loại Saffron Non Organic – hay Saffron thông thường này lớn hơn, có giá thành “Rẻ” hơn tương đối so với Saffron Organic.

Lưu ý: Saffron Non Organic – hay Saffron thông thường vẫn đạt mọi tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.