Thần dược rừng già: Gừng tươi chữa đau răng hiệu quả và nhiều tác dụng thần kỳ

Để giúp mọi người không còn phải chịu đựng những đau đớn do đau nhức răng, bên cạnh việc dùng các loại thuốc điều trị, các bạn còn có thể áp dụng cách chữa trị hiệu quả bằng củ gừng mà Nongnghieptre.com muốn chia sẻ đến các bạn đọc.

Gừng là một gia vị thông thường không thể thiếu trong nhiều món ăn, tuy nhiên nó còn được biết đến với giá trị quan trọng trong việc chữa bệnh, bởi gừng là nguyên liệu có tính kháng khuẩn cao. Chính vì vậy mà gừng thường được sử dụng để chữa các vết nhiễm trùng, viêm loét…. đặc biệt gừng còn được sử dụng để làm giảm các cơn đau nhức răng hiệu quả.

Cách sử dụng gừng chữa đau răng

Các bạn nên biết rằng, cách chữa sâu răng với gừng được thực hiện rất đơn giản. Các công đoạn được thực hiện như sau:

 1. Dùng trực tiếp gừng tươi trị nhức răng

Các bạn sử dụng gừng tươi đem rửa sạch và sau đó thái mỏng gừng thành từng lát mỏng. Tiếp đến, các bạn đặt chúng lên những chiếc răng đau nhai để nước gừng tiết ra bao quanh vị trí răng đau của mình. Các bạn cứ thực hiện nhai như vậy trong khoảng thời gian năm phút, sau đó bạn có thể nuốt hoặc nhổ bỏ bã gừng. Các bạn thực hiện như vậy nhiều trong ngày sẽ giúp giảm đau rất hiệu quả.

Chữa nhức răng hiệu quả bằng trà gừng

Trường hợp nếu như bạn không thể thực hiện được việc nhai trực tiếp gừng tươi thì chế biến thành trà gừng là một cách cũng khá đơn giản mà các bạn có thể áp dụng. Đầu tiên, các bạn thái gừng thành các lát mỏng, và cho vào trong một chiếc cốc, sau đó các bạn cho nước nóng vào và ngâm trong khoảng 10 phút để các tinh chất của gừng được tiết ra. Khi đó là các bạn đã có một cốc trà gừng để giúp làm sạch khoang miệng và giúp giảm đau nhức răng hiệu quả.

 2. Sử dụng nước ép gừng chữa đau răng

Bạn cũng có thể chế biến để lấy nước ép gừng và chấm trục tiếp nước cốt gừng nên vị trí răng bị đau cũng sẽ giúp các bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đang

Ngoài những công dụng đối với chứng đau nhức răng, gừng tươi còn được biết đến với nhiều tác dụng khác như:

 3. Chữa chứng lở loét miệng

Mọi người có thể sử dụng nước gừng nóng để súc miệng thay cho trà, mỗi ngày từ 3 – 4 lần. Với cách làm này các vết lở loét sẽ nhanh chóng biến mất.

 4. Chữa đau nửa đầu

Khi bạn gặp phải tình thời gian 20 phút. Những cảm giác đau đớn mà bạn đang phải gánh chịu sẽ được giảm nhẹ hoặc có thể biến mất.

 5. Tác dụng giúp giải rượu

Sử dụng gừng để giải rượu là một phương pháp mà dân gian vẫn thường làm. Các bạn chỉ cần dùng nước gừng nóng pha thêm với một lượng mật ong thích hợp là có thể giúp giảm bớt hoặc loại bỏ tình trạng say rượu.

 6. Loại bỏ gàu trên tóc hiệu quả

Để loại bỏ tình trạng gàu nhiều trên tóc, các bạn có thể áp dụng bằng cách dùng trực tiếp gừng tươi và chà lên tóc, sau đó các bạn dùng nước gừng nóng để gội đầu. Bằng cách làm đơn giản như vậy nhưng sẽ là cách cải thiện tình trạng gàu nhiều trên tóc rất hiệu quả.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*