Trà khổ qua rừng hổ trợ trị đái tháo đường hiệu quả

tra-kho-qua-rung-than-duoc-tri-dai-thao-duong

 1. Ổn định lượng đường huyết trong máu – giúp chữa bệnh tiểu đường.

     Đái tháo đường hay tiểu đường là một căn bệnh ngày càng phổ biến trong thế giới hiện đại ngày nay, căn bệnh này đem lại những hậu quả khó lường cho sức khỏe của bệnh nhân khi những người mắc bệnh này rất khó để chữa dứt điểm căn bệnh mà chỉ có thể kiểm soát lượng đường trong máu ở mức ổn định.

     Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong khổ qua rừng tồn tại những chất có cấu tạo dược lý có những tác dụng sinh học giống insulin – chính là chất có khả năng làm giảm lượng đường huyết, giúp kiểm soát nó ở mức ổn định.Trà khổ qua rừng còn có khả năng làm cơ thể tăng tiết insulin, thậm chí những chất này trong trà khổ qua rừng còn có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa lượng đường trong máu một cách nhanh chóng và hiệu quả cao chỉ với một lượng rất nhỏ. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng 5,5 gr trà khổ qua rừng sau bữa ăn sẽ giúp ích rất lớn cho những bệnh nhân tiểu đường.

Hơn nữa, trà khổ qua còn cung cấp protein cho cơ thể.

Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất tạo nên các bộ phận của cơ thể khi chúng có mặt ở khắp mọi nơi, trong mọi tế bào. Protein sẽ giúp sửa chữa những tế bào cũ trong cơ thể và tái tạo lại nhưng tế bào mới, giúp cơ thể tồn tại và phát triển. Chính vì tầm quan trọng như vậy mà khi thiếu protein, cơ thể chúng ta sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu máu, tất yếu dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể, làm giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh phù thũng, tim mạch, đầu óc kém minh mẫn, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản khi làm rối loạn chu kì kinh nguyệt …

     Các nhà dinh dưỡng học đã chứng minh hàm lượng protein trong khổ qua rừng là rất cao, thậm chí gần tương đương trong các loại thịt giàu đạm. Chính vì vậy, chỉ cần sử dụng khổ qua rừng là bạn đã có thể cung cấp đủ lượng protein đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể ngăn ngừa được các căn bệnh liên quan đến việc thiếu hụt protein.

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.