Trồng cây ăn quả gì có giá trị kinh tế cao ?

trong-cay-an-qua-gi-co-gia-tri-kinh-te-cao

Hiện nay, trồng cây gì có giá trị kinh tế cao, có đầu ra và năng suất ổn định đang là trăn trở của rất nhiều người nông dân. Hãy cùng Nông nghiệp trẻ điểm danh những loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao trong tình hình hiện nay.

 

Trồng cây sầu riêng cho giá trị kinh tế cao

Cây sầu riêng được nhiều nước ở ca ngợi là “vua của cây ăn quả nhiệt đới”. Ở nước ta, sầu riêng được trồng nhiều ở Việt Nam, đa số diện tích đất trồng sầu riêng tập trung ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Với giá năng suất hiện nay đạt 20 tấn/ha và giá thành khá cao, nhiều nông dân trồng Sầu riêng có mức thu nhập 1 – 1,2 tỷ đồng/ha, sau khi trừ chi phí phân bón, thuốc men … người nông dân vẫn lại hơn  700 triệu đồng. Nhiều vườn có thể có năng suất 40 tấn/ha và cho thu nhập “khủng”.

Cây bơ sáp

Cây bơ sáp có nguồn gốc từ Mexico và được người Pháp đem về Việt Nam trồng từ những năm 1940. Hiện nay cây bơ sáp được trồng khá phổ biến ở nhiều địa phương trong cả nước đặc biệt nhiều ở các tỉnh như Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Thọ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ sáp cũng không quá phức tạp. Cây có khả năng thích nghi tốt, chống chịu được với điều kiện hạn hán, đất nghèo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bơ là loại trái có vỏ dày nên hạn chế được sâu bọ hại trái.

Hiện nay, Bơ sáp là một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao và được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Cây “bưởi 5 roi”

Bưởi 5 roi là một trong những đặc sản nổi tiếng được thị trường ưa chuộng và có giá trị kinh tế cao. Hiện nay cây Bưởi 5 roi được trồng nhiều ở một số địa phương miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm, bưởi 5 roi cho thu hoạch 2 vụ vào tháng 8 và tháng 12 âm lịch hàng năm.

Hiện nay, nhờ các kỹ thuật xử lý ra hoa mà người nông dân có thể thu hoạch trái quanh năm, tháng nào trong năm bạn cũng có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của bưởi 5 roi.

Hiện nay, bưởi 5 roi là một trong những loại trái cây được xuất khẩu sang nhiều quốc gia và cho thu nhập cao. Bên cạnh bưởi 5 roi, bưởi da xanh cũng là một loại cây ăn trái cho giá trị kinh tế cao. Các bạn có thể tham khảo thêm Khởi nghiệp Bưởi da xanh tại đây.

Trái Thanh Long (Dragon fruit)

Thanh Long là mội loại cây nổi tiếng và là đặc sản của tỉnh Bình Thuận. Tại đây, những vườn Thanh long rộng ngút ngàn, những giàn Thanh long mọc lên trong nắng và gió. Quả Thanh Long ở Bình Thuận có vỏ quả dày, tai quả cứng, khi chín có màu đỏ tươi có độ bóng cao nhìn rất đẹp và có hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng.

Thanh Long Bình Thuận được xuất khẩu mạnh sang các nước châu Á nhất là Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Malasia, Trung Quốc…

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.