TRỒNG CÂY GÌ, NUÔI CON GÌ ĐỀU PHẢI TUÂN THEO NGUYÊN TẮC NÀY

Nước ta đã có lịch sử canh tác nông nghiệp hàng ngàn năm với nhiều sản phẩm nông sản có chất lượng cao. Tuy nhiên, nông sản Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh với các nước trên thế giới. Người nông dân luôn trong tình trạng “được mùa mất giá” gây nhiều khó khăn về kinh tế và cuộc sống.

Vậy phải làm thế nào ? Trồng cây gì, nuôi con gì để có thể thành công trong sản xuất nông nghiệp ?

Sản xuất thực phẩm sạch và bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp là vấn đề đang được quan tâm nhiều không chỉ ở nước ta mà ở toàn cầu. Trong xã hội hiện đại, mọi người đã chú ý nhiều hơn đến chất lượng và nguồn gốc của thực phẩm. Người tiêu dùng ngày càng lựa chọn kỹ càng hơn, yêu cầu cũng cao hơn. Vì vậy việc canh tác sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch là hướng đi tất yếu của ngành nông nghiệp toàn cầu. 

Bên cạnh việc sản xuất ra được các sản phẩm sạch, an toàn. Việc xây dựng, phát triển thương hiệu là vấn đề rất cần được các doanh nghiệp, nhà nước quan tâm. Thương hiệu uy tín và chất lượng tốt sẽ giúp nông sản Việt Nam vươn xa trên thế giới từ đó giúp người nông dân cũng có thể “LÀM GIÀU”.

Mà để có thương hiệu, chất lượng tốt, nông sản sạch thì vấn đề môi trường và sản xuất bền vững phải được chú ý đầu tư. Môi trường sạch, không ô nhiễm thì người nông dân mới sản xuất ra các sản phẩm “Sạch”, “hữu cơ” đúng nghĩa. Và từ đó nâng cao chất lượng, uy tín của nông sản Việt Nam trên thế giới.

Ba yếu tố này có quan hệ mật thiết và phụ thuộc lẫn nhau. Thiếu một trong ba yếu tố sẽ gây mất cân bằng trong vận hành sản xuất từ đó làm giảm lợi ích kinh tế và đôi khi gây thiệt hại cho người nông dân, doanh nghiệp. 

tìm kiếm nhanh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*